Lý do nên lựa chọn lập trình Offshore Việt Nam

 

Việt Nam có nguồn nhân lực IT dồi dào và sáng tạo:

Việt Nam là một nước có cơ cấu dân số trẻ, hiện nay đang trong giai đoạn có thể gọi là thời kỳ dân số vàng. Độ tuổi trung bình của dân số Việt Nam đang là khoảng 28.5 tuổi. Vì vậy, nguồn lực kỹ sư trẻ tại Việt Nam vô cùng dồi dào. So sánh với một quốc gia điển hình đang già hóa dân số là Nhật Bản thì Việt Nam có được lợi thế lớn về lực lượng lao động. Mặt khác, kỹ sư IT của Việt Nam đa phần đều rất sáng tạo và thông minh, nhưng lại bị tư tưởng an phận của người Việt làm kìm hãm sự tiến bộ. Vì vậy, nếu biết định hướng và tạo điều kiện cho họ phát triển bản thân, IT Việt Nam sẽ là một đội ngũ vô cùng tiềm năng.

Chi phí nhân lực ở Việt Nam rẻ

Việt Nam là nước đang phát triển, so sánh trị giá tiền Việt Nam so với các nước phát triển khác thì Việt Nam đang nằm ở mức thấp. Chi phí trả cho nhân công ở Việt Nam vì vậy cũng rẻ hơn rất nhiều. Nếu so với Trung Quốc, Ấn Độ là những nước chủ đạo về Offshore từ trước đến nay thì chi phí nhân công Việt Nam cũng rẻ hơn hẳn.

Tính dân tộc cần cù

Người Việt Nam từ xưa đến nay luôn giữ được một nét truyền thống quý báu đó là tinh thần chịu khó. Xuất phát từ một nước nông nghiệp, từ lâu người Việt đã gắn với tính cần cù, siêng năng và không ngại khó khăn. Trong số các nước châu Á, Việt Nam nổi tiếng với hình ảnh con người cần lao, chăm chỉ trong công việc và trong cuộc sống. Hơn thế nữa, tính đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau của người Việt cũng là một đức tính quý báu, nó là cốt lõi của tinh thần team work rất cần thiết cho lĩnh vực lập trình.

Với những đặc điểm về nhân lực ở Việt Nam, lập trình offshore sẽ ngày càng có cơ hội phát triển lớn mạnh hơn, hứa hẹn sẽ trở thành một xu thế được phổ biến rộng rãi trong tương lai không xa.

Bình luận